Sunday, 08/12/2019 - 05:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÁM

Lễ trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2018 – 2019 tại trường TH-THCS Lê Văn Tám- thị xã Ayun Pa

Thứ Hai, ngày 08/10/2018 07:00 AM (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 04/5/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Thực hiện công văn số 116/CV-PGDĐT ngày 31 tháng 8 năm 2018 về việc thực hiện chương trình tặng mũ Bảo hiểm cho học sinh lớp 1, năm học 2018-2019

Trong buổi chào cờ đầu tuần sáng nay, trường TH-THCS Lê Văn Tám đã kết hợp tổ chức phát mũ Bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của trường.

Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty HVN cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Tổng số học sinh được phát mũ là 91 học sinh đang học lớp 1 năm học 2018-2019. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong những ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Thầy Trần Quốc Bình- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

Cô Vũ Thị Thu Hà và thầy Lê Hữu Huỳnh – PHT đã lên trao tặng và hướng dẫn cho các em học sinh cách cài khóa MBH đúng cách.

Hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

(Quỳnh Anh)

Tác giả: Quỳnh Anh